Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo tiếp cận triệu khách hàng

Là ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi điện miễn phí, Zalo nhận được hàng chục triệu người dùng sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Đây cũng chính là “mảnh đất vàng” dành cho những người kinh doanh online. Một tính năng được nhiều người bán hàng trên Zalo quan tâm sử dụng gần đây là gửi tin nhắn số lượng lớn. Vậy cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo như thế nào? Hãy cùng Vinamid tìm hiểu ngay! 

I. Những lưu ý khi gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Tính năng “gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo” đã trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà kinh doanh trong việc chăm sóc và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, khi gửi tin nhắn cho nhiều khách hàng bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau: 

 • Xác định rõ đối tượng muốn gửi tin: Tin nhắn được gửi sẽ chỉ có hiệu quả khi nội dung phù hợp với đối tượng nhận tin. Bạn cần tìm hiểu và phân tích rõ đặc điểm khách hàng tiềm năng của mình để lựa chọn những người nhận tin thích hợp. 
 • Hạn chế gửi tin nhắn cho quá nhiều người dùng liên tục: Zalo cho phép người dùng gửi tin nhắn tới nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, nếu như bạn quá lạm dụng tính năng này sẽ bị Zalo nghi ngờ Spam dẫn tới khóa tài khoản. Do đó, cách tốt nhất bạn nên chia nhỏ tập khách hàng của mình và gửi tin nhắn theo từng nhóm trong thời gian khác nhau. 
 • Kết bạn với nhiều bạn bè trên zalo: Hoạt động trao đổi thông tin sẽ dễ dàng hơn khi hai tài khoản đã trở thành bạn bè. Bạn nên kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng của mình để nâng cao tỷ lệ tiếp cận hiệu quả hơn.
gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Zalo ĐỘT PHÁ DOANH THU hiệu quả

II. Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo 

Khi sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn tiếp cận khách hàng hiệu quả. Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo thủ công

Zalo hỗ trợ người dùng sử dụng trên cả điện thoại và PC. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo trên 2 thiết bị này cũng tương đối giống nhau. Bạn hãy thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản zalo trên điện thoại > Soạn nội dung tin nhắn và gửi cho 1 người dùng

Bước 2: Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh tin nhắn đó > Tick chọn danh sách những người muốn gửi > Nhấn biểu tượng Mũi tên để gửi tin

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo thủ công

2. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo bằng phần mềm

Khi gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo bằng phương pháp thủ công, mỗi thiết bị bạn chỉ có thể login từ 1-2 tài khoản Zalo. Tuy nhiên, có nhiều người dùng sử dụng số lượng lớn tài khoản Zalo để phục vụ cho công việc kinh doanh. Lúc này, họ sẽ cần giải pháp tối ưu hơn, chính là sử dụng phần mềm để gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm gửi tin nhắn số lượng lớn. Không chỉ vậy, có nhiều công cụ còn tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ việc marketing trên Zalo nhanh chóng, hiệu quả hơn. Chẳng hạn như:

 • Quét thành viên từ trong các nhóm, cộng đồng của đối thủ
 • Quản lý hàng trăm tài khoản Zalo cùng lúc.
 • Tự động kết bạn theo gợi ý khách hàng tiềm năng.
 • Đăng bài tự động với nội dung và hình ảnh.

Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng uy tín. Vinamid gợi ý cho bạn một số thương hiệu phần mềm Zalo marketing tiêu biểu, bạn có thể tham khảo: Ninja Zalo System, MKT Zalo, Simple Zalo, AkaBiz Zalo, Social Loyalty,…

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

3. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA

Với Zalo OA, số lượng tin nhắn gửi hàng loạt sẽ bị giới hạn. Nếu bạn muốn tăng số lượng thì sẽ mất phí. Tuy nhiên, thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA, bạn có thể biết được: số người đã nhận tin nhắn, số lượt xem tin nhắn, trạng thái gửi tin nhắn,… Và Zalo OA cũng sẽ giúp bạn phân loại các dạng tin nhắn để tiếp cận khách hàng phù hợp, bao gồm: Tin Tư vấn, Tin Giao dịch, Tin Truyền thông.

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA rất đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang Zalo OA của bạn > Chọn Gửi Broadcast

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Chọn Gửi Broadcast

Bước 2: Chọn Soạn bài viết mới nếu bạn muốn sáng tạo thêm nội dung tin nhắn hoặc nhấn Chọn nếu bạn muốn gửi những tin đã có sẵn

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Chọn Soạn bài viết mới

Bước 3: Nhấn vào ô Chọn đối tưởng gửi để thiết lập chân dung khách hàng mục tiêu > Nhấn Đặt lịch gửi nếu bạn muốn set up lịch gửi tin nhắn > Chọn Gửi Broadcast

gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Nhấn vào ô Chọn đối tưởng gửi

Sau khi Gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo OA, Zalo sẽ trả về cho bạn bảng thống kê tin nhắn theo các tiêu chí:

 • Thời gian
 • Nội dung tin nhắn
 • Đã gửi
 • Đã nhận
 • Lượt Xem
 • Trạng Thái
gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Bảng thống kê tin nhắn

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết 3 cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo hiệu quả, giúp bạn tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn khách hàng mỗi ngày. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

=>>Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ các Vinamider sẽ giải đáp giúp bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/digital.vinamid

Group: https://www.facebook.com/groups/marketingbanhangtrenzalo

Hotline/Zalo: 0878.999.797

Telegram: @vinamid

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0878.999.797